đá gà cao lãnh

đá gà cao lãnh Năm 2020, một đám tang với không khí đặc biệt đã được tổ chức tại thị trấn San Jose, Philippines. Tang lễ được tổ chức cho một chiến sĩ công an hy sinh danh dự, nhưng sự hy sinh của viên cảnh sát này rất kỳ lạ: khi thực hiện ca mổ chọi gà, anh ta bị một lưỡi dao nhọn buộc vào chân gà chọi cắt đứt động mạch đùi trong, và anh ta mất quá nhiều máu, và chết.

Nguyên nhân của cái chết thực sự đáng kinh ngạc. Xét cho cùng, một người có thể trở thành cảnh sát phải nặng khoảng 150 pound. Và một con gà chọi chỉ nặng 8 cân. Điều này khiến ai cũng thắc mắc, có phải tất cả các trận chọi gà ở Philippines đều khốc liệt đến vậy? Làm thế quái nào mà họ lại nuôi gà trống? Nói đến chọi gà, nên coi nó như một dự án truyền thống có nguồn gốc từ Châu Á. Tính hiếu chiến của gà trống chắc hẳn nhiều người sẽ giật mình vì những chú gà trống cáu kỉnh khi tiếp xúc với gà trống khi còn nhỏ.

Ngay từ thời Xuân Thu ở nước tôi, một số lượng lớn người dân đã ưa thích sự hung dữ của gà trống, vì vậy họ đã lấy ra những con gà trống hung dữ nhất và khỏe nhất trong tay để thử nó. Tục chọi gà lan rộng như chọi dế, chọi chó. Tất nhiên, không chỉ Trung Quốc, nhiều vùng ở châu Âu cũng có tục chọi gà. Ví dụ, Henry VIII của Đế chế La Mã là một hoàng đế nghiện chọi gà.

đá gà cao lãnh Sau đó, với sự trỗi dậy của phong trào đua thuyền lớn, người châu Âu đi thuyền khắp thế giới để mở rộng lãnh thổ, điều này càng thúc đẩy sự lan rộng của phong tục chọi gà trên thế giới. Trong số đó, tục chọi gà ở Philippines chịu ảnh hưởng sâu sắc của người Tây Ban Nha. Cơn sốt chọi gà của Philippines là một trong những cơn sốt cao nhất trên thế giới. Có một câu nói rằng nếu bạn chưa xem một trận đấu chọi gà, bạn chưa được tính là đã đến Philippines. Có 117 thành phố ở Philippines, và có 2.500 địa điểm tổ chức chọi gà đã được đăng ký. Có vô số nơi có quầy bán gà chọi. Có thể nói, trên đường phố Philippines, nếu bạn hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ ngay cho bạn một sới chọi gà gần nhất.

Trong sân vận động, một nhóm người vây quanh hai con gà trống đang đánh nhau, vung tay đấm chân, la hét điên cuồng, và họ muốn bắt đầu một trận chiến với những người ở trại đối diện, như thể họ không phải là khán giả trong khán phòng, nhưng các thành viên cạnh tranh cũng được yêu cầu chiến đấu trên sân. Đừng suy nghĩ nhiều, những người này chắc hẳn đã tiêu tốn rất nhiều tiền trong trận đá gà này, và kết quả của trận đấu đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính của họ.

Có, chọi gà như một hình thức cờ bạc được bảo vệ ở Philippines. Luật pháp của Philippines không chỉ công nhận tính hợp pháp của môn chọi gà mà còn mở các chương trình truyền hình trực tuyến trực tuyến các cuộc thi chọi gà. Nhân tiện, vì ảnh hưởng từ lâu đời của văn hóa chọi gà nên đàn ông Philippines luôn lấy chú gà trống dũng mãnh, oai phong làm biểu tượng của mình. Nó tương tự như chú gà trống Gallic tự xưng của Pháp. Tất nhiên, ở phần đầu, anh cảnh sát mà chúng tôi đề cập đã gặp tai nạn khi mổ gà chọi, điều này có vẻ không phù hợp với việc hợp pháp hóa môn chọi gà ở Philippines. Thực ra đây chủ yếu là do cuộc thi chọi gà được tổ chức offline và tụ tập đông người, vi phạm quy định phòng chống dịch của Philippines nên mới bị gọi cảnh sát. Trong thời kỳ dịch bệnh ở Philippines, các cuộc thi chọi gà trên mạng trở nên sôi nổi, dù sao thì mọi người không cần gặp mặt, cũng không cần lo lắng, chọi gà có thể nói là một niềm vui.

đá gà cao lãnh Còn việc chiến sĩ công an bị lưỡi dao chém chết vào chân gà chọi cũng khiến nhiều người thắc mắc, chiến sĩ công an bị thương do con gà chọi làm gì? Và làm thế nào mà con chọi gà này lại lên được cả lưỡi gà? Trên thực tế, đây chủ yếu là một truyền thống do người Tây Ban Nha mang lại. Trong dân gian Trung Quốc xưa, chọi gà là một loại hình giải trí, giải trí, gà cũng được coi là gia cầm rất quan trọng, không dễ để nuôi được một con gà trống to béo, khỏe mạnh, tự nhiên sẽ không phát tài. chọi gà. Gà đeo một số công cụ rất nguy hiểm, sau cùng, nếu chúng thực sự làm điều gì đó sai trái, chủ sở hữu cũng sẽ cảm thấy đau khổ. Tất nhiên, hoàng tử và quý tộc giàu có hơn nên họ không phải lo lắng về điều này, và có những trường hợp gà trống được trang bị một số thiết bị. Nhưng nhìn chung, hoạt động trang bị vũ khí cho gà trống rất hiếm ở Trung Quốc, thay vào đó là nhiều trường hợp đặt áo giáp cho gà trống vì lo gà trống bị thương. Nhưng người phương Tây không có quá nhiều mối quan tâm và thích xem một cái gì đó thú vị, vì vậy họ không quá phản đối hành vi trang bị vũ khí của gà trống.